Wifi marketing là gì và cách triển khai hiệu quả nhất

Wifi Marketing là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản Wifi Marketing là, khi truy cập vào một mạng WiFi miễn phí nào đó. Tại một cửa hàng hay một địa điểm hoặc một tổ chức doanh nghiệp nào đó. Thì trên màn hình thiết bị truy cập sẽ xuất hiện một giao diện quảng cáo dưới nhiều hình thức nhằm quảng bá sản phẩm, thượng hiệu.  Cũng như cung cấp những thông tin về doanh nghiệp đó… Thông thường quảng cáo được đặt trên một trang web.

Các bước tạo quảng cáo Wifi Marketing

Bước 1: Tại trang web cấu hình của thiết bị Wifi, bạn nhấp vào Wireless LAN >> General Setup

Bước 2: Check Enable Wireless LAN và cấu hình tên SSID. Sau đó nhấn OK Làm wifi Marketing

Bước 3: Bạn vào Wireless LAN >> Web Portal Log-in

Bước 4: Nhấp vào Redirect to URL và đánh tên trang web vào. Khi user sử dụng wireless sẽ hiện trang web này trước khi user truy cập trang web khác.

Bước 5: Nhấp OK Hướng dẫn thiết lập Wifi Marketing

Bước 6: Để kiểm tra lại việc cấu hình, bạn sử dụng 1 máy tính kết nối với wireless của V2910G

Bước 7: Bạn mở 1 tab trình duyệt mới hoặc mở 1 cửa sổ trình duyệt mới (IE,Firefox…), bạn sẽ thấy trang đầu tiên mà trình duyệt web của bạn truy xuất đó chính là trang web (tuy nhiên nếu bạn mở tab thêm 1 lần nữa trên cùng 1 cửa sổ trình duyệt thì sẽ hiện về trang web mặc định mà bạn đã cài đặt cho trình duyệt từ trước, còn nếu bạn cứ mở cửa sổ trình duyệt web mới thì trang đầu tiên sẽ hiện ra là trang).

Như vậy là bạn đã cấu hình xong trang web quảng bá cho công ty của bạn. Khi 1 người truy xuất vào mạng wireless của bạn, họ sẽ bị bắt buộc xem trang web của bạn khi họ mở 1 trình duyệt web. Tính năng này thật sự hữu ích cho nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm…, người sử dụng sẽ xem được quảng bá của nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm… khi họ kết nối đến wireless của nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm…

Dịch vụ Wifi Marketing miễn phí này khá là hay ở chỗ bạn vừa check-in vừa thu được profile của khách hàng. Check-in sẽ cho phép thương hiệu của bạn tiếp cận được với bạn bè của người check-in. Vậy bạn sẽ làm gì với Profile của khách hàng? Nếu bạn làm kinh doanh nhỏ (như nhà hàng, cafe…) thì nên tìm cách kết bạn với họ, tương tác với họ… Vì sao? Vì đây là những khách hàng thực sự của bạn, bạn cần biến họ thành khách hàng trung thành của mình. Nếu bạn kết bạn được với khách hàng, bạn sẽ dễ dàng truyền tải được nhiều thông điệp kinh doanh tới họ.

Nếu cảm thấy chia sẻ này có ích, đừng ngại hãy chia sẻ nó. Nếu bạn có những thắc mắc hay chưa biết bắt tay vào mmomarketing.org sẽ giúp bạn đưa ra những câu trả lời và cách làm tối ưu nhất, để có một quảng cáo chiến thắng đưa sản phẩm, dịch vụ giá trị mà bạn đang theo đuổi đến với gần khách hàng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *