Tradecoin là gì ? Kiến thức cơ bản dành cho người mới ?

Phần 1: Kiến thức cơ bản về Tradecoin

Tradecoin là hình thức giao dịch mà người dùng sử dụng các đồng Bitcoin, ETH… như một đồng tiền trung gian để thực hiện giao dịch dựa trên sự lên hoặc xuống của các loại coin khác trên sàn. Nghĩa là mua vào các loại coin có khi giá thấp và bán đi khi giá giá tăng. Từ đó kiếm lợi nhuận trên sự chênh lệch.

Nhà đầu tư có thể trade các loại coin khi chúng được niêm yết trên các sàn. Thông tin về các đồng coin hợp pháp được cung cấp đầy đủ trên trang https://www.coinmarketcap.com. Đây là trang thông tin tổng quan về vốn hóa thị trường của tiền điện tử. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết của từng đồng coin khi truy cập vào web này.

Có 3 phong cách TradeCoin

  1. Trade kỹ thuật: Trader kỹ thuật luôn có những mong đợi hợp lý về lợi nhuận tài sản. Họ sẽ dựa vào biểu đồ, đồ thị diễn biến giá cả và khối lượng giao dịch của các đồng tiền điện tử nhằm phân tích các biến động cung cầu đối với các đồng tiền này, sau đó chỉ ra các cách ứng xử trước mắt đối với giá cả, phân tích thời điểm nào nên mua vào, bán ra hay giữ nguyên các đồng tiền trên thị trường.
  2. Trade tin: Nhà đầu tư cảm tính mong đợi lợi nhuận chủ quan và bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý. Họ ước tính lợi nhuận tài sản thấp hơn, hoặc cao hơn so với giá trị cơ bản. Giao dịch theo cảm tính (Noise trading) là thuật ngữ dùng cho những giao dịch trên thị trường, khi người giao dịch không quan tâm đến các thông tin cơ bản và nền tảng (fundamentals), mà chủ yếu dựa trên cảm tính hoặc xu hướng chung của thị trường.
  3. Trữ coin: nhiều nhà đầu tư trữ coin trong dài hạn >1 năm mà không quan tâm đến nó.

Sàn TradeCoin là gì?

Sàn TradeCoin là nơi các nhà đầu tư thực hiện mua bán các loại tiền điện tử. Hiện nay có trên 3000 sàn TradeCoin với các mức độ uy tín, độ sôi động, vốn hóa, công cụ hỗ trợ và mức phí giao dịch khác nhau.

Dautuico.com đề xuất với bạn 3 sàn TradeCoin và có giao diện có tiện tích cao, cung cấp cho người dùng đầy đủ những công cụ phân tích kỹ thuật để họ có thể thực hiện việc trade một cách dễ dàng, đó là sàn giao dịch Binance và sàn giao dịch Bittrex, Polo.

Đợi lát: nếu bạn đang có ý định Tradecoin ( mua bán chênh lệch giữa các đồng coin đã lên sàn ) thì mình khuyên bạn nên Trade trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay là sàn Binance, xem hướng dẫn tại link: =>Cách tradecoin trên sàn giao dịch Binance

Bittrex.com: Sàn tradecoin dành cho người mới bắt đầu

Được xây dựng trên hệ thống luật lệ của Mỹ, sàn giao dịch Bittrex được coi là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các Traders đang tìm kiếm những giao dịch nhanh chóng, ví ổn định và là một trong sàn giao dịch an toàn nhất trong ngành. Dù bạn là người mới bắt đầu tiếp cận với TradeCoin, hay là người đã có kinh nghiệm, Dautuico.com luôn đề xuất Bittrex như là một sàn giao dịch hữu dụng cho bạn.

Ưu điểm của sàn Bittrex

  • An toàn – Uy tín
  • Giao diện dễ sử dụng
  • Công cụ phân tích được tích hợp sẵn và hoàn toàn miễn phí

Tìm hiểu thêm về tổng quan sàn giao dịch Bittrex và hướng dẫn tạo tài khoản Bittrex tại:

Poloniex.com: Sàn TradeCoin sân chơi dành cho Trader chuyên nghiệp

Sàn Poloniex là một trong số các sàn giao dịch các tiền điện tử (như Bitcoin, Ether,…) khá là tuyệt vời cho những ai ưa thích lướt sóng đầu tư kiếm lời trong ngắn hạn và thậm chí là trung hạn lẫn dài hạn.

Là sàn giao dịch uy tín đến từ Mỹ với rất nhiều đồng coin được giao dịch. Đây là nơi mà các trader chuyên nghiệp tha hồ lướt sóng. Đặc biệt, ở sàn Poloniex có cung cấp cho nhà đầu tư 2 hình thức Trade Exchange và Trade Margin. Nhà đầu tư muốn tham gia Trade Margin thì sàn Poloniex sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho họ.

Hiện tại, Poloniex đang là sàn được xếp hạng thứ nhất về tổng khối lượng giao dịch theo đánh giá của trang: http://coinmarketcap.com/exchanges/volume/24-hour

Tìm hiểu thêm về tổng quan sàn giao dịch Poloniex và hướng dẫn tạo tài khoản Poloniex tại:

Phần 2: Để tradecoin cần những gì ?

  1. Bitcoin hoặc ETH, nếu bạn chưa có Bitcoin có thể xem hướng dẫn mua Bitcoin bằng VND tại đây
  2. Chọn một sàn bạn muốn Trade và chuyển Bitcoin đã mua bằng VND lên sàn đó, bạn nên chọn 1 trong 2 sàn bên trên và xem bài hướng dẫn của những sàn đó bên trên, cá nhân mình khuyên nên chọn Bittrex vì đơn giản và an toàn.
  3. Đã có Bitcoin và đã chuyển về sàn thì đơn giản là nên trade thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *