Metaverse là gì và cùng tìm hiểu Top 6 COIN Metaverse

Metaverse là gì ? Mà làm cho toàn cầu các nhà đầu tư tiền ảo luận bàn sôi nổi chỉ cần khoảng vừa mới đây, liệu đây có phải là một khuynh hướng đầu tư mới trên thị phần tiền ảo hay ko ?

Hãy tưởng tượng 1 thế giới mà bạn với thể ngồi nói chuyện có người yêu, ngồi họp với đối tác hoặc nhậu cùng một bàn sở hữu bạn bè ở khoảng bí quyết hàng nghìn km. Nó ko chỉ đơn thuần như hai người call video mà thực tại hơn hầu hết, đặc trưng là với sự hài hòa của 5G. Đây chính là tầm nhìn về mai sau mà Facebook đang hướng tới, điều mà họ coi như bước đại dancing vọt kế tiếp trong sự tăng trưởng của Internet.

Metaverse là một vũ trụ ảo, hay còn gọi là vũ trụ khoa học số, được tạo ra bởi sự tụ hội của thực tiễn ảo (AV) và thực tại nâng cao cường (AR), bao gồm tổng gần như những thế giới ảo, thực tế tăng cường và Internet. Metaverse được hài hòa của từ Meta – tức là Vượt ra ngoài (Beyond) và Verse, viết tắt của Universe – tức thị Vũ Trụ. Thuật ngữ này thường được tiêu dùng để biểu lộ định nghĩa về sự lặp lại trong tương lai của Internet, được tạo thành trong khoảng các không gian ảo 3D liên tiếp, được san sẻ và kết liên sở hữu nhau thành 1 vũ trụ ảo sở hữu thể nhận thức như 1 thế giới thực.

gần đây, Facebook thông báo có mặt trên thị trường một lực lượng đảm đương hiện thực hóa tầm nhìn của Mark Zuckerberg về Metaverse. “Đây là một phần quan trọng trong chương tiếp theo của ngành công nghệ”, Mark nhắc. Ông cho biết trong vòng 5 năm đến, Facebook sẽ chuyển từ “chủ yếu là 1 công ty truyền thông xã hội sang 1 đơn vị Metaverse”. Và đây chính là phát súng báo hiệu 1 kỷ nguyên Internet mới.

Top 6 coin thuộc trend Metaverse là gì
Top 6 coin thuộc trend Metaverse là gì

TOP 6 COIN METAVERSE MÀ BẠN NÊN BIẾT ĐỂ ĐẦU TƯ

#1: Decentraland (MANA)

Decentraland là 1 nền tảng blockchain thực tại ảo dựa trên Ethereum, nơi người mua sở hữu thể sắm, xây dựng và kiếm tiền trong khoảng các vật thể ảo.

Người mua với thể mua căn hộ ảo trong toàn cầu của nền tảng này, mang lại cho họ quyền sở hữu, kiểm soát các vận dụng mà họ tạo ra trong đất của họ.

Bí quyết thuần tuý nhất để giải thích Decentraland là so sánh nó mang tựa game nổi tiếng Minecraft, vì nó cũng kết hợp đồ họa 3D với độ phân giải tốt. Khách hàng mang thể đi lang thang trên một bản đồ rộng lớn, khám phá, tương tác và đàm phán mang nhau. Họ cũng với thể tạo nội dung mà sau này họ mang thể kiếm tiền.

Về mặt kỹ thuật Dự án này đã với từ 2015 nhưng nó được công khai ra sức chúng bắt đầu từ năm 2017.

Decentraland đã hoàn thành đợt chào bán trước hết vào tháng 8 năm 2017 và huy động được khoảng 24 triệu đô la Mỹ.

#2: Star Atlas

Star Atlas là 1 game Metaverse thế hệ tiếp theo nổi lên từ sự hài hòa của blockchain đương đại, đồ họa thời gian thực, multiplayer video games và các kỹ thuật tài chính phi tập hợp.

Kỹ thuật đồ họa thời kì thực cho phép tạo ra hình ảnh trò chơi điện tử chất lượng đẹp như phim điện ảnh. Khoa học blockchain sử dụng giao thức Solana giúp trò chơi ko với máy chủ và được bảo mật. Các mã NFT thu được và giao dịch trong Star Atlas tạo ra 1 nền kinh tế và quyền với trong toàn cầu thực.

Đây là game có giao diện thiết kế đẹp mắt nhất trên Blockchain bây giờ, giúp người chơi có thể vừa tiêu khiển, vừa kiếm tiền lúc tham dự.

Dự án này được cố vấn bởi Sam Bankman-Fried CEO của sàn FTX và Alameda Research.

#3: Bit.Country

Ý tưởng chính của Bit.Country là nơi để mọi người vun đắp cộng đồng của riêng mình, chủ sở hữu có thể đặt ra những quy tắc của riêng họ hoặc tạo token để khuyến khích khách hàng theo dõi, tương tác.

Bit.Country bao gồm dụng cụ truyền thông phường hội 2D (như Twitter hoặc Subsocial) và nền tảng trò chơi 3D (như Decentraland) sở hữu hình ảnh thực tiễn ảo trong tương lai. Bit.Country với các phòng trưng bày NFT của riêng các bạn với thị phần, mã token và quản trị cộng đồng.

Bit.Country nhận được sự đầu tư từ các Quỹ như: NGC Ventures, AU21 Capital, MoonWhale, MoonRock Capital, Okex Blockdream Ventures…

#4: The Sandbox – SAND

Sandbox là 1 hệ sinh thái trò chơi và Metaverse dựa trên Ethereum, nơi bạn có thể tạo, chia sẻ và kiếm tiền trong khoảng tài sản và trò chơi.

Được tạo ra bởi Pixowl, The Sandbox được ngoài mặt để phá vỡ vạc luật lệ thị trường trò chơi truyền thống, trong đó các nền tảng sở hữu và kiểm soát nội dung do khách hàng tạo, quyền của người thông minh và người chơi bị tránh. Trong The Sandbox, các bạn với quyền có tuyệt đối đối sở hữu những tác phẩm trong toàn cầu của họ.

#5: Wilder World

Wilder World là sự hài hòa giữa toàn cầu nghệ thuật 3D và nền kinh tế game thủ. Nền móng trò chơi hỗ trợ thực tiễn ảo (VR) / thực tại tăng cường (AR) của Công trình với 1 loạt các vận dụng quyến rũ lôi kéo người thông minh và người sưu tập.

Ngày 18/8, Stratmont Brothers – quỹ đầu tư lớn quy mô toàn cầu đã gia nhập toàn cầu Meataverse cùng Wilder World.

Ngày 27/8 Wilder World Metaverse Market(WWMM) chính thức mở bán WOW, NFT trước nhất được phát hành tại Wilder World. Cuối năm nay, Wilder World sẽ mang một khoản đầu cơ được gọi là Cyber ​​Gala, nơi Dự án sẽ bán NFT dưới dạng vé.

Sự kiện sẽ diễn ra trong một ko gian 3D mang các tác phẩm nghệ thuật trung thực nhất.
các Quỹ to đầu cơ vào Wilder World gồm có: Spartan Group, DCG, Animoca Brands, Republic Realm, Signum Capital.

#6: Alien World – TLM

Alien Worlds bây giờ là nền móng game vun đắp trên blockchain. Tại đây mô phỏng toàn cầu liên hành tinh và người tham dự cần phải cạnh giành giật lấy tài nguyên khan hãn hữu là Trilium. Trilium được người chơi dùng để nâng cao sức mạnh bằng việc bỏ thăm và staking trong tổ chức của Planet DAOs. Cả người chơi và 2 hành tinh đều cạnh tranh cho TLMcũng từ đấy mà dẫn tới sự cộng tác và cạnh tranh gay gắt giữa những nhóm với nhau.

Alien Worlds còn được chú ý và được biết tới là metaverse game NFT DeFi hợp tác giữa các người chơi và mô hình sự cạnh tranh trong kinh tế.

Alien Worlds ngày nay là Công trình 19 được giới thiệu tại Binance Launchpool bởi Binance. Tại đây người chơi có thể sử dụng BUSD và BNB nhằm farm TLM tại những pool khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *