Tiền điện tử, tiền ảo là gì và đầu tư như thế nào ?

Trong thời gian gần đây với việc tiền điện tử đang ngày càng phổ biến, càng nhiều người mong muốn đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này, do dó hôm nay mình xin cung cấp một vài kiến thức cơ bản nhất, cũng như những bước căn bản nhất để tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Tiền điện tử tiếng Anh là Cryptocurrency ( ở Việt Nam nhiều người hay gọi là Tiền ảo ) là một đơn vị tiền tệ được cấu thành bởi các thuật toán phức tạp và phục vụ cho việc thanh toán trên môi trường mạng máy tính và Internet. Nó là một phương tiện thanh toán giống như USD, ERO hay VND nhưng với đặc điểm là không chịu sự quản lý, chi phối của bất kỳ một chính phủ nào và là phương tiện thanh toán xuyên quốc gia có tính thanh khoản cực kỳ cao.

Tiền điện tử có phải Bitcoin hay không: câu trả lời là KHÔNG, nhiều người hay nhầm lẫn thuật ngữ tiền điện tử và Bitcoin nhưng thực tế Bitcoin chỉ là 1 trong hàng ngàn đơn vị tiền điện tử khác nhưng do sức mạnh và độ phổ biến của nó nên mọi người hay nhầm lẫn. Vậy kể từ sau khi đọc bài viết này các bạn hãy nhớ rằng có hàng ngàn đồng tiền kỹ thuật số và Bitcoin chỉ là một trong số chúng.

Tiền điện tử được giao dịch qua các sàn gọi là sàn giao dịch tiền điện tử, một số sàn giao dịch lớn tiêu biểu như binance.com, bittrex.com, poloniex.com, livecoin.net .v.v.

Những hình thức đầu tư trên thị trường Cryptocurrency:

  • Đầu tư vào những đồng tiền mới chưa lên sàn giao dịch, hình thức này gọi là đầu tư ICO
  • Mua những đồng tiền điện tử đã có sẵn trên sàn giao dịch hình thức này gọi là Tradecoin
  • Mua những đồng tiền điện tử và chờ hưởng lợi nhuận, lãi suất từ những đồng tiền đó hay còn gọi là Lending Coin.

Bạn nên tham khảo seri bài viết dưới đây một cách tuần tự nhất để có những kiến thức bổ ích khi tham gia thị trường, đừng nóng vội vì kiến thức là cả một quá trình:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *