Quảng cáo Email Marketing là gì và có hiệu quả hay không ?

Email Marketing là gì ?

Email marketing là hoạt động tiếp thị sản phẩm thông qua email. Email Marketing được tiến hành theo một quy trình hoàn chỉnh, từ việc thu thập email khách hàng, gửi email chăm sóc khách hàng và lọc những email không mang lại hiệu quả đối với hoạt động marketing của doanh nghiệp.

Có 02 hình thức Email Marketing bạn cần quan tâm

 • Gửi mail miễn phí hay trả phí: bạn dùng mail cá nhân gửi tay, hoặc mua các phần mềm gửi email để gửi một email tiếp thị đến một danh sách khách hàng cụ thể.
 • Quảng cáo hiển thị trên Gmail: bạn sử dụng Google Ads mạng hiển thị để quảng cáo của bạn xuất hiện tại Gmail của người dùng.

Cần những gì để làm email marketing hiệu quả?

Giống như các mảng khác của digital marketing, là copywriting hay social media marketing. Email marketing chỉ hiệu quả khi bạn làm đúng cách.

Có website riêng

Điều này vô cùng quan trọng, bởi khách hàng có thể click vào đường link dẫn tới website của bạn ngay lập tức để khám về sản phẩm. Điều đó đòi hỏi một website được xây dựng chất lượng và có sự đầu tư.

Nguồn thu thập email

Nguồn thông tin email có vai trò vô cùng quan trọng, chỉ khi bạn có  email của đúng tập khách hàng tiềm năng thì hiệu quả mới được phát huy. Tránh trường hợp gửi mail vào những người không có nhu cầu với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nội dung email

Email ngoài việc quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ, cộng thêm vào đó là quà tặng và các chương trình khuyến mãi. Bạn nên gửi tới khách hàng những thông tin có ích nhằm giải quyết một nhu cầu cụ thể. Đó có thể là đường đường link tới một bài báo hay một bài viết của copywriter trên blog của doanh nghiệp. Chi tiết cách viết một nội dung email hiệu quả sẽ có trong phần dưới.

Tần suất gửi mail

Tần suất gửi phải được kiểm soát theo khung giờ hợp lý khi mà khách hàng rảnh rỗi và có thể có nhu cầu. Thêm vào đó là bạn phải thường xuyên gửi mail cho khách trung bình 3 lần 1 tuần 1 khách hàng. Như vậy sự hiện diện của bạn mới gây được chú ý với khách hàng.

Email Marketing là hình thức tiếp cận tốt bởi khả năng tiếp cận trực tiếp và đúng khách hàng

Email marketing nên hướng tới đối tượng nào?

Đối tượng mà email marketing hướng tới nên là những người có xu hướng sử dụng email thường xuyên cho công việc, hoặc đơn giản là có thói quen check email mỗi ngày như:

 • Người làm trong các marketing agency (các công ty quảng cáo)
 • Nhân viên công ty thời trang
 • Sinh viên
 • Người làm trong doanh nghiệp thuộc lĩnh vực B2B

Cách tối ưu hoá nội dung email marketing

Để có một chiến dịch email marketing chất lượng, bạn phải tạo ra một email với nội dung và cách viết thống nhất, xúc tích, hấp dẫn.

 • Who: Email này dành cho ai? Khách hàng có những đặc điểm thế nào?
 • What: Email này sẽ giúp gì cho họ?
 • How: Bài viết này giúp gì cho người đọc? Những yếu tố chi tiết Lời chào: Làm cá nhân hóa phần lời chào nhằm tạo sự thân thiết với người nhận
 • Logo, màu sắc, nhận diện thương hiệu
 • Đặt khách hàng làm trọng tâm: Nội dung gửi đến khách hàng nên tập trung vào nhu cầu của họ. Ví dụ Tiki có trí tuệ nhân tạo nhằm gửi Email đúng sản phẩm và đúng người dùng –> Tối đa lợi nhuận thu về. Để làm được điều này, bạn sẽ cần trợ giúp từ phía team Code và một lượng data khổng lồ. Đặc biệt là những người đang làm trong mảng Thương mại điện tử.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *