Mua domain và trỏ domain Inet về Landing Page của bạn

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo LANDING PAGE BÁN HÀNG MIỄN PHÍ nhưng mặc định domain của Landing Page miễn phí là một chuỗi dài ngoằn không đẹp và khó nhớ, nếu bạn có một tên miền muốn trỏ về hoặc bạn muốn mua một tên miền đẹp rồi trỏ về cho đẹp chút ví dụ như webiste www.datnenkhudothi.net sử dụng Landing Page nhưng mua thêm tên miền cho đẹp.

Trong phạm vi bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách trỏ tên miền tại nhà cung cấp Inet về Landing Page nhé, trước, để thực hành theo bài viết này bạn cần có:

  1. Tài khoản Landing Page miễn phí, nếu chưa có thì đăng ký Free tại đây là được tặng thêm 500.000d nhé, link đăng ký nhận KM => https://ladipage.vn/?gt=5b69087a7592543a0fc0c658
  2. Tên miền đã mua sẵn ở Inet, nếu bạn chưa mua tên miền thì đọc bài viết này nhé: => Hướng dẫn mua tên miền tại Inet.vn
  3. Sau khi hoàn thành 02 điều trên bạn làm theo hướng dẫn để trỏ tên miền về Landing Page nhé.

Bước 1: đăng nhập vào tài khoản Inet của bạn ( nếu chưa có đọc mục số 2 ở trên ).

  • Tại giao diện đăng nhập bấm vào Tên Nhân Vật ==> Danh sách dịch vụ ===> Tên miền ==> chọn tên miền muốn trỏ về Landing Page và bấm mục Cập nhật bản ghi

Cấu hình theo thông số như sau:

  • Tên bản ghi chọn www, loại bản ghi sổ xuống chọn CNAME dòng giá trị nhập dns.ladipage.com rồi bấm vào hình đám mây cập nhật bản ghi.
  • Dòng 2 ô đầu tiên nhập @, tiếp theo chọn A(IP Address) ô kế nhập 13.229.38.226 rồi nhấn đám mây lưu lại
  • Đợi 1p là tên miền đã trỏ về Landing Page thành công.

Bước 2: sau khi bạn đã trỏ tên miền về Landing Page xong thì bạn phải chọn tên miền này sử dụng cho website nào ( vì trong 1 tài khoản ladipage bạn sẽ có rất nhiều website đúng không ?)

  • Sau khi đăng nhập vào tài khoản LadiPage bạn chọn Tên miền ==> Tạo tên miền mới
  • Nhập tên miền Inet đã trỏ bản ghi về Ladipage ở bước 1 xong bấm Tạo tên miền.

Sau khi bấm tạo tên miền sẽ xuất hiện như hình dưới, bạn bấm dấu ba chấm đứng đó rồi chọn xác thực ngay là ok

Nếu bạn làm đúng bước 1 thì sau khi bấm xác thực ở dòng trạng thái sẽ hiện lên chữ ” đã xác thực “.

Bước 3: xuất bản tên miền cho website cụ thể

Ở giao diện trang chủ bạn bấm lại mục Landing Pages rồi chọn web muốn trỏ nhé ( bấm vào tên web ấy chứ đừng bấm vào đường link ở dưới nó).

Sau đó bấm Xuất bản ==> click qua Tab Tên miền riêng ==> Xổ xuống chọn Xuất bản với tên miền riêng ==> chọn tên miền bạn đã xác thực thành công ở bước 2 ==> xuất bản lại.

Như vậy đã thành công rồi nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *