Mùa ALT COIN đang đến gần qua các chỉ số

Sự phục hồi 65% của Bitcoin (BTC) từ mức dưới 29.500 đô la vào ngày 20 tháng 7 lên mức cao nhất là 48.200 đô la vào ngày 14 tháng 8 chỉ mất chưa đầy một tháng và giúp mang lại động lực tăng giá mới trở lại thị trường tiền điện tử và cho các nhà giao dịch đang lo sợ về viễn cảnh của một thứ khác thị trường gấu kéo dài.

Hiện tại, cuộc biểu tình của BTC đã bị đình trệ ở gần mức giá 46.000 đô la và giai đoạn giao dịch đi ngang này đang tạo cơ hội cho các altcoin tiến lên. Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, tổng vốn hóa thị trường của thị trường altcoin đã tăng 80% kể từ ngày 20 tháng 7. Trong khi đó, tỷ lệ thống trị của Bitcoin giảm 10% kể từ ngày 30 tháng 7.

Sự thống trị của bitcoin so với tổng vốn hóa thị trường altcoin, biểu đồ 1 ngày. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã tăng lên trong những tuần gần đây, nhưng xu hướng này đã biến mất đối với Bitcoin vào ngày 30 tháng 7 khi một số dự án altcoin tăng do bán quá mức trên toàn thị trường, các mối quan hệ đối tác mới và cập nhật giao thức.

Các dự án DeFi và NFT đạt mức cao kỷ lục

Các dự án tập trung vào các mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) và tài chính phi tập trung (DeFi) là những đồng altcoin tăng giá hàng đầu trong bốn tuần qua.

Ba trong số những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trong tháng qua bao gồm Axie Infinity Shards (AXS), Solana (SOL) và Terra (LUNA), tất cả đều chứng kiến ​​giá của chúng bứt phá lên mức cao kỷ lục mới vào ngày 17 tháng 8.

Biểu đồ 4 giờ AXS / USDT so với SOL / USDT so với LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Như hình trên, giá AXS tăng gần 400%, trong khi LUNA và SOL tăng lần lượt 340% và 187%.

Một quan sát thú vị cần lưu ý là Solana và Terra bắt đầu nhận thấy sự quan tâm tăng lên vài ngày sau khi triển khai hard fork London trên mạng Ethereum.

Trong khi đợt hard fork ở London đã giới thiệu một số thay đổi có lợi cho mạng Ethereum, bao gồm cơ chế ghi mã thông báo có khả năng làm cho Ether giảm phát, thì việc nâng cấp đã giúp giải quyết vấn đề chi phí giao dịch cao. Điều này đã mở ra cánh cửa cho các giải pháp lớp một cạnh tranh như Solana và Terra để giành thị phần.

Liên quan: Hợp đồng đặt cược Eth2 được xếp hạng là đơn vị bán Ether lớn nhất với $ 21,5 tỷ

Các nhà phân tích thông báo bắt đầu mùa altcoin

Sự gia tăng của các altcoin đã khiến nhiều nhà giao dịch dự báo về bình minh của một mùa altcoin mới. Theo “The Moon”, một nhà phân tích có bút danh trên Twitter, các mùa altcoin theo sau một đợt tăng giá lớn của BTC, đặc biệt là khi giá chững lại hoặc giảm trở lại.

Các bằng chứng khác cho thấy sự bắt đầu của một mùa alt được tìm thấy trong số lượng ngày càng tăng của các altcoin ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới trong hai tuần qua. Mức tăng hàng ngày hai chữ số và đột phá về giá từ các dự án như Audius và các memecoins như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) đang trở thành tiêu đề và Crypto Twitter đang xôn xao với những lời bàn tán xôn xao về các altcoin hấp dẫn nhất để xem.

Bất chấp những màn trình diễn mạnh mẽ này, thật thú vị khi lưu ý rằng Chỉ số mùa Altcoin thực sự đang ở điểm thấp nhất trong hai năm, như được đánh dấu trong tweet bên dưới.

Điều này có nghĩa là gì, về lâu dài, là điều cần phải giải thích, nhưng một xu hướng tăng giá là cuộc biểu tình altcoin được thấy trong hai tuần qua chỉ là màn dạo đầu cho mùa altcoin thực sự, vẫn chưa bắt đầu.

Cho đến nay, Bitcoin tiếp tục là chỉ báo thị trường hàng đầu quyết định hướng tương lai của toàn bộ thị trường tiền điện tử, nhưng dữ liệu cho thấy rằng các giai đoạn hợp nhất thường tạo cơ hội cho các altcoin tăng cao hơn.

Nếu giá Bitcoin giảm trở lại mức 40.000 đô la hoặc thấp hơn, thì hầu hết các nhà phân tích sẽ mong đợi giá altcoin cũng sẽ di chuyển về phía nam. Mặt khác, một cuộc biểu tình trên mức 48.000 đô la có khả năng chứng kiến ​​giá altcoin tăng cao hơn.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *