Một số câu hỏi cơ bản về đầu tư ICO ?

Trước khi mmomarketing.org hướng dẫn và trả lời những thắc mắc xung quanh ICO, mua Token ở những dự án khởi nghiệp trên nền tảng blockchain trên hệ sinh thái Cryptocurrency, những ai quan tâm nên trang bị kiến thức ở những bài viết đã có trước đó trên mmomarketing.org. Bài tổng hợp này không mang ý nghĩa hướng dẫn newbies cũng như khuyến khích các bạn đầu tư vào những dự án ICO.

1.ICO là gì

ICO là một hình thức hợp pháp cho phép các công ty khởi nghiệp thường là công nghệ huy động vốn dưới dạng Token thông qua nền tảng blockchain và sử dụng cryptocurrency.

2.Mua Token trong giai đoạn ICO sẽ lợi gì?

Mua Token giai đoạn này nhà đầu tư kỳ vọng sau khi lên sàn giao dịch giá của nó sẽ tăng cao và gặt hái nhiều lợi nhuận.Tiền điện tử Ethereum hay Ripple như các bạn thấy ngày nay cũng là những dự án khởi nghiệp huy động vốn từ cộng đồng (Crowdsale).

3.Những Token mua trong giai đoạn ICO có lên sàn giao dịch không?

Đa số các mã Token sẽ lên sàn giao dịch, chỉ là nhanh hay chậm tùy theo kế hoạch của dự án và mức độ cung cầu thị trường.

Ở một số ít dự án nhỏ thì có thể không lên sàn, bạn nắm giữ Token cũng như nắm giữ cổ phiếu và được chia cổ tức theo doanh thu của công ty.

4.Những Token đã mua có thể bị mất không?

Những Token bạn mua thuộc sở hữu của bạn và được lưu trữ ở ví cá nhân. Cũng giống như sở hữu cổ phiếu bạn có thể mua bán, chuyển nhượng trên sàn giao dịch.

Vấn đề cần quan tâm là giá cả Token sau khi mua lên hay xuống mà thôi.

5.Làm sao biết dự án Crowdsale nào sắp mở bán Token giai đoạn ICO?

Nếu bạn chịu khó hỏi anh google thì không cần câu trả lời. Bạn cũng sẽ tìm thấy danh sách các dự án cập nhật trên sidebar của clix5 từ Tokenmarket. Ngoài ra còn khá nhiều site liệt kê danh sách về thị trường này.

6.Để mua ICO cần có đồng tiền điện tử nào?

Đa số các dự án ICO sử dụng Ethereum (ETH) vì xây dựng trên nền tảng Ethereum, smart contract và Token chuẩn ERC20. Một số ít dùng Bitcoin và tiền điện tử khác.

7.Cần có tối thiểu bao nhiêu tiền để mua Token?

Đầu tư vào mua Token ở những dự án có giai đoạn ICO không phải là chuyện đơn giản. Tùy theo tài chính của bạn mà cân nhắc đầu tư. Tuy nhiên phải lưu ý rằng bạn có thể bị chôn vốn trong thời gian khá dài so với kỳ vọng lãi mà bạn mong muốn.

Có thể làm bạn thất vọng nhưng nếu bạn đầu tư tiền trăm USD thì không bõ bèn gì, ICO dành cho những người bỏ tiền mà không run tay.

8.Tôi có thể dùng ETH mua Token từ các sàn giao dịch không?

Tuyệt đối không. Bạn nên chuyển ETH của bạn về ví Myetherwallet trước khi tiến hành mua Token

9.Khi nào biết dự án “X” bán Token?

Thật thất vọng khi bạn hỏi câu hỏi này ví nó cho thấy bạn không tìm hiểu kỹ về dự án trước khi đầu tư. Nếu bạn còn tiếp tục đầu tư kiểu này bạn sẽ nhanh chóng đốt sạch tiền của bạn không sớm thì muộn.

Ở những dự án mở bán Token thường có bảng thời gian đếm ngược đến thời điểm bắt đầu. Khi thời gian đếm ngược về 0 sẽ xuất hiện địa chỉ ETH và những hướng dẫn để bạn chuyển tiền vào mua Token.

10.Cần chuẩn bị gì trước giờ mua Token?

Có sẵn tiền ETH trong ví Myetherwallet

Đảm bảo mạng Internet hoạt động tốt

Tiến hành mua ngay khi thời điểm bắt đầu

(Chống chỉ định nhậu nhẹt trước giờ mua Token, vì nhiều dự án chỉ trong 15 phút đã bán sạch Token)

11.Mất bao lâu thì dự án trả Token trong tài khoản?

Hãy đọc phần FAQ hoặc những nội dung trên blog của dự án. Thường thì sau giai đoạn ICO mở bán Token bạn sẽ nhận được Token ngay trong ví Myetherwallet của bạn.

Vì thế đừng có ngu ngơ gửi ticket hay hỏi trên các diễn đàn câu hỏi này vì nó chứng tỏ bạn đã không tìm hiểu kỹ về dự án mà bạn đầu tư.

12.Có hướng dẫn chi tiết quá trình mua Token không?

Về thao tác mua Token khá giống nhau ở các dự án. Chỉ khác nhau ở phần “Gas Limit” hoặc “Add Data”, đảm bảo rằng bạn đọc hiểu Hướng dẫn trước khi mua.

13.Có dự án khởi nghiệp bán Token sau đó Scam không?

Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Với tần suất các dự án khởi nghiệp ra đời hàng tuần và công bố giai đoạn ICO mở bán Token, được lăng xê qua các trang tin cryptocurrency, bạn sẽ bị lạc vào một mê cung mà không biết nên mua Token ở dự án nào.

Và một ngày xấu trời rất có thể bạn sẽ mua Token ở một dự án tào lao chẳng có giá trị gì.

14.Có dự án nào mua Token xong bị lỗ không?

Khả năng này là rất thấp. Giá trên sàn giao dịch thường cao hơn thời điểm mua Token. Tuy nhiên cần lưu ý rằng do bạn dùng ETH mua Token nên có những dự án so với đồng ETH thì bị lỗ do ETH tăng giá phi mã.

Tôi hy vọng rằng với bấy nhiêu câu trả lời như thế bạn đã hình dung ra được một vài mắt xích trong một đoạn xích dài về ICO, Token, Coins, Trading…

Những dự án start up công nghệ hầu như là hợp pháp, hoàn toàn không phải mô hình Ponzi, MLM hay bất cứ thể loại phi pháp nào. Bạn nắm giữ đồng tiền của bạn, quyết định đầu tư là của bạn. Nếu bạn đánh giá đúng và kịp thời bạn có lãi, nếu bạn đánh giá sai bạn sẽ phải trả giá bằng đồng tiền mình bỏ ra.

Tôi biết còn khá nhiều câu hỏi và kiến thức khác nhưng xin lỗi các bạn điều đó thuộc về kinh nghiệm và những nguồn thông tin không thể chia sẻ được. Tôi cũng không tạo bất kỳ group nào về ICO, Trading và cũng sẽ không trả lời PM về bất cứ dự án nào.

Vui lòng comment hỏi nếu thấy câu hỏi của bạn không có phần trả lời trên mmomarketing.org, Tôi và những anh em đang đầu tư ICO khác sẽ có câu trả lời cho bạn, hoặc không vì có những câu hỏi cần thời gian, hoặc đôi khi chúng ta phải cùng tìm hiểu mới có câu trả lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *