Hướng dẫn Trade Binance Futures đòn bẩy 125 lần VỐN

Trade Binance Futures – Chào mọi người, chắc hẳn ai bước vào đầu tư tài chính đều biết đến thuật ngữ đòn bẩy và nó như là một điều gì đó rất quyết rũ, bạn có thể gấp 10 gấp 20 gấp 100 thậm chỉ gấp vài ngàn lần tài khoản của mình chỉ sau vài giờ nhưng bạn cũng có thể mất tất cả chỉ sau vài lệnh mất bình tĩnh. Bài viết này sẽ hướng dẫn Binance Future dành cho các bạn đã và đang tiềm hiểu nhé – sàn lớn nhất thế giới hiện nay, nhằm hướng mọi người thao tác đúng, tránh gặp lỗi dẫn đến mất tiền.

Dành riêng cho bạn: nếu bạn đã có tài khoản Binance thì sau khi đăng nhập tài khoản trên web bạn vào đây để được add coupon giảm 20% phí Giao Ngay và 10% phí giao dịch Binance Futures nhé https://www.binance.com/en/futures/ref/mmomarketing , khá nhiều đấy nhiều bạn có 100$ thôi mà trade nhiều lệnh tháng tiền hoàn 10% nhiều khi lên đến 200$. Bạn không add cũng không sao coi như tặng cho sàn hưởng phần đó thôi hj.

Đầu tiên để giao dịch đòn bẩy Binance ( sau đây mình gọi chính thống nó tên là Binance Futures nhé) thì bạn phải có một tài khoản Binance Futures, nếu bạn nào có rồi thì đăng nhập xem tiếp hướng dẫn bên dưới, nếu bạn nào chưa có thì có thể vào link https://www.binance.com/en/futures/ để tạo nhanh tài khoản nhé ( đăng ký bấm bên dưới được giảm phí giao dịch nhé).

Nhập “mmomarketing” vào ID giới thiệu sẽ được giảm 20% phí giao dịch Giao Ngay và 10% phí giao dịch Futures (mức cao nhất hiện nay) nhé, bạn nào chưa biết tạo tài khoản thế nào có thể xem thêm bài viết: Hướng dẫn tạo tài khoản và xác thực KYC Binance nhé.

Rồi như vậy là bạn đã có một tài khoản Binance Future rồi, sau đây mình hướng dẫn cách bạn cách giao dịch trên Futures nhé

Đợi lát: bạn nào lười đọc bài có thể xem clip YOUTUBE nhé => https://youtu.be/MtZTS0eqUSM

Bước 1: Nạp USDT vào tài khoản, bạn phải có sẵn USDT ở ví Spot nhé ( hay trade ngày trước ấy ), ai chưa biết cách mua bán nạp tiền ví Spot thì đọc thêm bài: Hướng dẫn mua BTC, ETH, USDT bằng VND trên Binance nhé:

Hoặc ở giao diện trang chủ bạn nhấn vào Wallet/Ví ==> Futures Wallet ( Ví Future ) sau đó vào trong bấm Tranfer

Nhập số lượng USDT có sẵn trong ví Spot vào san đó nhấn Tranfer như vậy tiền sẽ chuyển vào ví Future cho bạn Trade, mặc định trade trên cặp USDT nên bạn chuyển USDT vào nhé

Phần này có trên seri trước nên các bạn có thể đọc bài viết mình đính kèm bên trên nếu chưa biết nhé, còn chủ yếu ở đây mình hướng dẫn đặt lệnh và giải thích về lệnh.

Bước 2: Ở giao diện trang chủ bạn bấm vào Trade – Future nhé, hoặc ở giao diện Future bạn bấm đại vào một đồng Coin nào trên trang chủ nhé, mình sẽ nói tiếp sau.

Sẽ hiện lên bảng như bên dưới, bạn chọn cặp Coin muốn giao dịch bằng cách nhấp vào mục BTC/USDT, ở đây mình chọn cặp ETH/USDT làm ví dụ nhé

 • Khung màu đỏ bên góc phải là nơi để đặt lệnh nhé.

Bước 3: điều chỉnh đòn bẩy hợp lý

Ở chỗ cặp giao dịch của bạn sẽ có chữ Cross và 20X ( của mình nằm kế chữ ETH/USDT có chữ Cross – 50x đấy).

Đầu tiên bạn nhấn vào chữ Cross sẽ hiện lên 02 tùy chọn

 • Cross: nghĩa là trade thẳng luôn, nếu chọn cái này thì khi lệnh bạn sắp cháy hệ thống sẽ tự lấy số dư trong ví Future để bù vào lệnh duy trì tiếp khi nào cháy hết mới thôi.
 • Isolated: lệnh nào ra lệnh đó, cháy lệnh thì thôi không ảnh hưởng lệnh khác ( lời khuyên là nên xài lệnh này nhé).
 • Rồi bấm vào chọn Isolated xong bấm Confirm nhé

 

Tiếp theo bạn bấm vào chữ 20X để tùy chỉnh đòn bẩy nhé

 • Tùy đồng tiền đòn bẩy dao động 50-125 lần nhé, đòn bẩy lớn lợi nhuận lớn, đồng nghĩa rủi ro cũng cao, mới tập chơi bạn nên chơi đòn bẩy dưới 10 thôi nhé.
 • Làm một ví dụ khi bạn sử dụng đòn bẩy 20 lần thì nếu lệnh của bạn lời 5% thôi tức là bạn lời 100%, còn nếu cặp coin bạn giao dịch lỗ 5% thôi nghĩa là bạn mất 100%.( còn nếu bạn chơi đòn bẩy 10 thì biến động 10% bạn mới cháy ).

Bước 4: sau khi điều chỉnh 2 thông số ở bước 3 bạn quan tâm là ở cái khung này đây, nơi đặt lệnh giao dịch

Ở khung giao dịch có 02 ô lệnh, Buy/long và Sell/Short ý nghĩa là

 • Buy/long: bạn kỳ vọng đồng coin tăng giá và bạn mua một lượng coin đó chờ tăng giá ( ví dụ ETH đang có giá 158$ bạn kỳ vọng nó lênh bạn đặt lệnh Buy/long, nếu lên bạn lời xuống bạn lỗ theo đòn bẩy bạn đã chọn.
 • Ngược lại Sell/Short: nghĩa là bạn dự đoán đồng coin đó rớt giá, và bạn Bán khống một số lượng coin nhất định, nếu nó xuống bạn lời, nó lên bạn lỗ.

Trong ví dụ thực thế này mình Sell/Short 100ETH ở mức giá 200$ như vậy tổng USDT mình thu về là 20.000USDT nhưng thực thế mình dùng đòn bẩy 50 lần nên mình chỉ cần ký quỹ 400$ cho lệnh này.

Như vậy mình đặt lệnh Ok nếu khớp thì lời lỗ sẽ được tính như thế này ( giả định lệnh này khớp nhé).

 • Nếu ETH xuống giá dưới 200$ ví dụ 190$ đi như vầy mình sẽ lời 200-190=10$x100ETH = 1.000$ ( rõ ràng về giá eth chỉ giảm 5% nhưng tài sản mình từ 400$ đã lên 1000$)
 • Nếu ETH lên giá ví dụ 202$ đi mình sẽ lỗ 200-202=2$x100ETH = 200$ nhé

Như vậy bạn thấy bươc 3 và bước 4 là cực kỳ quan trọng trong việc chọn đòn bẩy, giá giao dịch bạn nên đọc hướng dẫn kỹ nhé.

Bước 5: chốt lời – chốt lỗ

Sau khi có một lệnh nào được khớp thành công thì nó sẽ hiện lên bên dưới, ví dụ mình đang có một lệnh con BCH/USDT như hình, có 2 cách để chốt lời, dừng lỗ nhé

 • Limit: bạn nhập giá mốt chốt vào ô trống sau đó bấm Limit nhé, lệnh này có nghĩa là sẽ đóng giao dịch lại khi giá thực tế bằng mức giá Limit mà bạn đặt, ví dụ khi con BCH trong giao dịch của mình lên đến giá 228.83 USDT thì lệnh sẽ dừng lại tính lời lỗ.
 • Market: chốt giao dịch theo giá thị trường ngay thời điểm bấm vào chốt, vì trong 1-2s thao tác đôi khi giá biến động, market sẽ tự khớp theo giá mới nhất khi xuống lệnh Market.

Bạn có thể xem lại và hủy những giao dịch không khớp trong ô Open Order nhé ( mấy ô khác là xem lại lịch sử thôi).

Như vậy bạn đã cơ bản hiểu về Future và cách đặt lệnh, chốt lời trên Future, đón đọc bài viết: Một số sai lầm khi giao dịch Futures dẫn đến cháy tài khoản.

Bonus: Kênh Share kèo đòn bẩy Binance tại Telegram => KÊNH SHARE KÈO X125

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *