Cryptocurrency 4: Tradecoin cơ bản trên sàn giao dịch Bittrex

Như đã giới thiệu ở các chủ đề trước thì để mua hay bán bất kỳ một loại Coin nào bạn phải lên sàn giao dịch để mua, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách mua bán COIN trên một sàn giao dịch khá nổi tiếng đó là sàn giao dịch Bittrex.

Đợi lát: nếu bạn đang quan tâm đến Tradecoin và tìm một sàn giao dịch tốt nhất thì đừng bỏ qua bài viết này => Hướng dẫn Tradecoin trên sàn giao dịch Binance

Giới thiệu về sàn giao dịch Bittrex

Bittrex là sàn giao dịch được xây dựng trên hệ thống luật lệ của Mỹ, nó cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp trải nghiệm giao dịch mang tầm vóc quốc tế trong việc mua bán các đồng tiền điện tử. Với các Traders thì Bittrex được xem là lựa chọn số 1 bởi tính hợp pháp, nhanh chóng, linh hoạt, ví ổn định và thực sự an toàn.

Bittrex thường xuyên thực hiện các kiểm toán trên tất cả các đồng tiền mới được lên sàn, để đảm bảo rằng người dùng có đủ thông tin cần thiết để giao dịch. Hiện tại Bittrex đang cung cấp hơn 200 loại tiền điện tử cho phép giao dịch. Nếu bạn là người mới giao dịch tiền điện tử thì Blogtienao.com khuyến nghị bạn nên sử dụng sàn giao dịch này.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Bittrex

Bước 1. Đầu tiên, bạn truy cập vào link này https://bittrex.com/account/Register để tiến hành đăng ký tài khoản trên sàn Bittrex. Bạn điền đây đủ thông tin Email, Password rồi nhấp chọn “I agree to the Bittrex”. Cuối cùng nhấp vào “Sign-up”.

Lưu ý: Mật khẩu bạn nhập vào phải có ít nhất 8 ký tự trong đó bao gồm chứ viết HOA, chữ thường và 1 con số.

Bước 2: Hệ thống của Bittrex sẽ gửi cho bạn một Email xác nhận đăng ký, bạn vào hộp thư đến email đã nhập và click vào Link để Verifi như dưới hình.

Bước 3. Sau khi xác nhận Email thành công, Bittrex sẽ chuyển bạn đến giao diện “login”, bạn click vào “Login” rồi điền Email và Password để tiến hành đăng nhập.

Lưu ý mỗi lần đăng nhập để bảo mật, bittrex sẽ gửi một mail xác nhận địa chỉ IP của bạn, bản phải vào mail xác nhận là bạn đăng nhập thì bittrex mới cho đăng nhập.

Bước 4. Hoàn thành bước xác minh cơ bản (Basic Verification). Sau khi đăng nhập bạn chọn “Setting”góc màn hình bên phải, rồi chọn mục “Basic verification”, điền đầy đủ thông tin như hình dưới để nâng mức rút tiền, rút được một lần $2.000.

Trong các mục trên thì Apartmaent và Passport nember là hai mục không bắt buộc bạn có thể bỏ qua, Mã bưu chính của Hà Nội là 100000 và TPHCM là 700000 còn các tỉnh thành khác bạn tìm trên google nhé. Nhập đầy đủ sau đó nhấn “Submit” để hoàn thành. Nếu bạn muốn tăng thêm mức tiền được rút mỗi lần lên 50.000 USD thì có thể làm tiếp tục mục Enhanced Verificatioin. Xem hướng dẫn bài viết dưới:

Xem thêm: Cách bảo mật và nâng hạn mức rút lên $50.000 trên sàn Bittrex

Bước 5: Xác nhận số điện thoại: Ngoài ra, bạn có thể làm thêm một bước xác nhận SĐT nữa để có thể sử dụng nhiều hơn tính năng trên sàn giao dịch Bittrex. Cũng trong mục “Setting” bạn chọn “Phone Verificatioin” , chọn cờ Việt Nam rồi nhập sđt của bạn vào (Nhớ nhập cả mã vùng +84 nhé).

Sau đó hệ thống Bittrex sẽ gửi cho bạn một mã code 6 số qua sms, bạn nhập mã vào rồi nhấn “Verifi” để hoàn thành.

Hướng dẫn tạo địa chỉ ví Bitcoin của bạn trên Bittrex

Với những tài khoản mới bạn cần tạo địa chỉ ví của riêng mình để giao dịch gửi, nhận coin. Trên sàn Bittrex mỗi một đồng tiền điện tử bạn sẽ có một địa chỉ ví riêng. Sàn giao dịch Bittrex cho phép bạn tạo ví của rất nhiều loại tiền ảo khác nhau như: Ví Bitcoin, Ethereum, Ripple, Monero, Zcash, Dashcoin, Ethereum Classic, Bytecoin,..Ở đây mình sẽ tạo thử một địa chỉ ví Bitcoin các ví coin khác bạn cũng làm tương tự nhé.

Bước 1: Bạn click vào phần “Wallet” trên menu của Bittrex để tiến hành tạo ví Bitcoin mới.

Bước 2: Gõ tên “Bitcoin” hoặc ký hiệu “BTC” vào ô tìm kiếm mình khoanh tròn đỏ => Click vào dấu “+” trên dòng Bitcoin.

Lúc này màn hình sẽ hiển thị như hình dưới, tiếp đến bạn click vào “New Address” để tạo ví BTC mới.

Bước 3: Ok. Lúc này hệ thống của Bitrex sẽ tự động tạo cho bạn một địa chỉ ví Bitcoin mới, bạn thoát khỏi màn hình và truy cập lại mục “Wallet” rồi nhấp vào dấu “+” ban nãy sẽ xuất hiện địa chỉ ví của bạn ở phần “Address” như hình dưới.

Lưu ý: Chỉ khi bạn nạp coin hay chuyển coin từ một ví khác (Blockchain, coinbase, poloniex, bitfinex,..vv) sang ví Bittrex thì mới cần phải tạo địa chỉ ví mới, ví dụ bên dưới khi nạp tiền Bitcoin vào thì sẽ cần tạo ví Bitcoin còn khi bạn mua bán các loại coin khác (được gọi chung là Altcoin) thì cứ mua bán bình thường không cần phải tạo ví mới nhé.

Bạn tạo địa chỉ ví bằng cách tương tự cho Etherum và những đồng coin khác mà bạn có nha.

Nhiều ngưởi hỏi mình tạo như vậy rồi BTC ở đâu mà nạp vào, điều đó chứng tỏ bạn chưa đọc bài viết cách mua BTC bằng VND rồi, hãy đọc bài viết này để tiếp tục nhá: Cách mua BTC bằng VND

Hướng dẫn cách mua cách loại COIN khác trên sàn

Để thực hiện bước này yêu cầu bạn phải có BTC từ bất kỳ nguồn nào tùy bạn, sau đó bạn nạp BTC vào địa chỉ ví của bạn trên sàn BITTREX như bước trên.

Để mua các loại COIN khác bạn quay trở ra giao diện trang chủ

Có hàng ngàn loại coin bán theo tỉ giá với BTC, ví dụ ở đây mình muốn mua mã coin ADA chẳng hạn, mình bấm vào đó:

Số 1: là ô dành cho bạn muốn mua ADA, ví dụ mình muốn mua 10000ADA theo tỉ giá 1ADA = 0.00001185BTC thì mình sẽ phải trả Total là 0.1187BTC cho lệnh mua, bấm Buy ADA nếu số dư BTC của bạn đủ sẽ đặt lệnh thành công. ( đặt lệnh thành công là một chuyện nha còn khớp lệnh hay không là còn tùy lượng mua bán nữa ).

Số 2: bạn có ADA và muốn bán, ví dụ mình đang có 999ADA muốn bán với tỉ giá 1ADA = 0.00001234BTC, như vậy mình sẽ thu về 0.0122BTC, nếu muốn bán bấm SELL ADA

Số 3: Những người khác trên thị trường đang đặt lệnh mua ADA với giá họ mong muốn.

Số 4: Những người khác trên thị trường muốn bán ADA với giá họ mong muốn.

NOTE: bán muốn mua nhanh hay bán nhanh bấm dấu mũi tên màu xanh ở ô 3 hoặc 4 tương ứng muốn mua hay bán.

Bạn nên tham khảo seri bài viết dưới đây một cách tuần tự nhất để có những kiến thức bổ ích khi tham gia thị trường, đừng nóng vội vì kiến thức là cả một quá trình:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *