Kiếm tiền cùng AccessTrade Bài 1: AT là gì và cách khởi tạo tài khoản ?

Sau hơn 03 năm học hỏi, chinh chiến là đạt được một số thành tựu nhất định trong mảng kiếm tiền online cùng nền tảng tiếp thị liên kết số 1 Việt Nam hiện nay – Accesstrade, hôm nay Mmomarketing.org viết nên seri ” Kiếm tiền cùng Accesstrade ” mới mong muốn chia sẻ lại những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn mà chúng tôi đã làm trong hơn 03 năm qua. Trong phạm vi bài viết số 01 này chúng tôi chia sẻ 02 phần chính:

Phần 1: AccessTrade là gì và kiếm tiền như thế nào ?

AccessTrade (tiếp sau viết tắt là AT nhé) là nền tảng affiliate marketing đã ra đời từ rất lâu ở Nhật Bản, phát triển theo mô hình CPA (Cost Per Action), có nghĩa khi có người thực hiện một hành động nào đó (ví dụ mua hàng, điền form, đăng ký,…) qua đường link liên kết mà AccessTrade cung cấp cho bạn, thì bạn sẽ được hoa hồng.

Đọc định nghĩa có thể khó hiểu mình lấy một ví dụ thế này cho bạn đọc dễ hiểu nhé: Trên website AccessTrade có hơn 1000 thương hiệu sản phẩm đang bán, nếu bạn lấy một sản phẩm bất kỳ ví dụ như Mỹ phẩm The Face Shop giới thiệu cho một người nào đó mua thì bạn sẽ được AccessTrade chi trả hoa hồng ( bạn không cần bỏ vốn ôm hàng, không cần giao hàng .v.v. mọi thứ có AT lo hết).

Vậy hệ thống chi trả hoa hồng như thế nào ?: đơn giản khi bạn tạo một tài khoản trên hệ thống AccessTrade thì hệ thống sẽ cấp cho bạn một mã code riêng ứng với mỗi sản phẩm và khi bạn gửi sản phẩm này cho bất kỳ ai, hoặc đăng lên các diễn đàn, trang rao vặt, facebook .v.v. và vô tình có người click vào mua thì hệ thống sẽ ghi nhận cho bạn đơn hàng đó.

Ví dụ khác : Bạn muốn kiếm tiền với việc quảng bá sản phẩm FPT Playbox (được phân phối ở FPT), bạn sẽ đăng ký tài khoản Accesstrade, vào lấy link tương ứng với sản phẩm này, bất cứ ai mua FPT Playbox thông qua đường link riêng biệt của bạn, bạn sẽ nhận được 220k hoa hồng.

AccessTrade có hệ thống chuyên nghiệp theo dõi các hành động, thao tác mua hàng để bạn có thể theo dõi một cách công khai, minh bạch, các giao dịch được quản lý chặt chẽ và có giao diện báo cáo rõ ràng, đảm bảo quyền lợi nhằm nâng cao lợi nhuận cho tất cả các bên.

Như vậy có thể nói Accesstrade là 1 Network tiếp thị liên kết sẽ đóng vai trò kết nối giữa Advertiser, Publisher và Customer.

  • Advertiser (Nhà quảng cáo) : Là những thương hiệu lớn, họ muốn đẩy mạnh bán hàng thông qua affiliate marketing, ví dụ Lazada, Tiki, FPT, Adayroi, ANZ, Citibank,…
  • Publisher (Nhà xuất bản – đối tác) : Là những người muốn tao ra thu nhập online như bạn với mình, chúng ta đăng ký với Network và có thể chọn các sản phẩm của Advertiser để quảng bá.

Với mỗi sản phẩm mà Advertiser đã kết nối với network, sẽ có 1 đường link riêng biệt cho mỗi đối tác, công việc của chúng ta là đem đường link này đi quảng bá. Khi có khách hàng nào bấm vào đường link này và mua sản phẩm/dịch vụ, chúng ta sẽ được lượng hoa hồng tương ứng theo thỏa thuận hiển thị ban đầu.

  • Customer (Khách hàng) : Là khách hàng, họ mua hàng qua đường link của bạn, bạn sẽ được hoa hồng.

Với hình thức affiliate marketing, tiềm năng to lớn nhất là bạn có thể bán hàng 1 cách “an toàn”, không cần có sản phẩm, không cần bỏ vốn, và không cần quan tâm đến những vấn đề như ship hàng, tồn kho, chăm sóc khách hàng,…

Phần 2: Hướng dẫn tạo tài khoản để kiếm tiền cùng AccessTrade

Sau khi đã hiểu được phương thức hoạt động kiếm tiền cùng nền tảng tiếp thị liên kết lớn nhất Việt Nam hiện nay là AccessTrade, sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có một tài khoản chuẩn để phát triển nhé.

Vì là lý thuyết thực hành nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn 01 gmail để thực hành luôn nhé, đọc lý thuyết không nhớ được gì nhiều đâu.

Bước 1: Bạn truy cập vào link đăng ký tài khoản AT tại đây => https://accesstrade.vn/register hoặc click vào hình đăng ký bên dưới

Bước 2: sau đó bạn điền đầy đủ thông tin vào trường đăng ký ( nhớ đăng ký đúng thông tin thật vì sau này chuyển hoa hồng mà tên không trùng số tài khoản ngân hàng thì phiền lắm nhé )

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 2 bạn sẽ được gửi một email hướng dẫn kích hoạt tài khoản, bạn vào email đã đăng ký để kích hoạt tài khoản nhé.

Bước 4: Sau khi bấm vào email kích hoạt tài khoản hệ thống sẽ yêu cầu đăng nhập lại.

Bước 5: sau khi đăng nhập lần đầu tiên hệ thống sẽ yêu cầu hoàn thiện hồ sơ ( Profile ) bao gồm 02 phần chính như hình ( không quan trọng lắm ở lần đầu này nếu có phù hợp với bạn thì chọn, còn không tích đại vô xong bấm cập nhật sau này có thể chỉnh sửa được).

  1. Kênh mà bạn sử dụng để quảng bá nội dung ( tích chọn cái phù hợp với bạn, nếu không có tích đại rồi bấm cập nhật ).
  2. Cách mà bạn thu thập tệp khách hàng ( tích chọn cái phù hợp với bạn, nếu không có tích đại rồi bấm cập nhật ).

Chủ yếu để ý 02 cái vòng tròn nhỏ màu cam ở đầu 02 chuyên mục chuyển thành tích xanh hết rồi bấm lưu lại.

Bước 6: sau khi hoàn tất Profile ở lần đăng nhập đầu, bạn sẽ chuyển đến giao diện chính thức của AccessTrade

  • Tại mục Thanh Toán bấm thanh menu xổ xuống chọn mục thông tin ngân hàng
  • Kéo xuống bấm chỉnh sửa
  • Nhập thông tin ngân hàng, upload 02 mặt CMND lên
  • Sau đó bấm lưu lại.

Như vậy bạn đã có 01 tài khoản chuẩn ứng với tài khoản ngân hàng của bạn để nhận hoa hồng, bây giờ bạn có thể đọc bài viết số 2 để hiểu cách thức tạo một link phân phối với một sản phẩm cụ thể, hay nói nôm na là với một sản phẩm cụ thể làm như thế nào để tạo một đường link của riêng bạn mà khách hàng khi click vào sẽ tính hoa hồng cho bạn, chủ đề này sẽ giải quyết trong bài số 02 bên dưới

Kiếm tiền cùng AccessTrade Bài 2: Tạo link phân phối cho sản phẩm

Thông báo: kể từ năm 2020 những chiến dịch HOT như làm đẹp, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, mẹ và bé, khẩu trang, sinh lý nam nữ (gọi chung là chiến dịch D2C) .v.v. với mức hoa hồng từ 30-60% đơn hàng sẽ được chuyển sang giao diện quản trị riêng có đội ngũ hỗ trợ riêng. Nên nếu bạn muốn chạy những chiến dịch này thì sau khi có tài khoản AT đăng ký ở trên bạn phải khai báo Ad Space để có thể chạy được những chiến dịch này. Xem nhanh bài => Hướng dẫn khai báo Ad Space AccessTrade

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *